Biofuel Energy

BỘ TRƯỜN BỘ TN&MT THĂM NHÀ MÁY PHÂN LOẠI VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI QUẢNG BÌNH

Sáng 26/2, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT) đã thăm Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ thuộc Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam.

Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ do Công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam là chủ đầu tư, với tổng vốn 1.420 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 8/2016, hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 3/2018.

Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TNMT (bên trái) thăm nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam.

Nhà máy được xây dựng ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) trên tổng diện tích 7ha, gồm các tổ hợp xử lý rác thải sinh hoạt và sản xuất, tái tạo tổng công suất điện 10MW, sửa dụng 100% thiết bị, công nghệ đồng bộ, khép kín, hiện đại và tiên tiến nhất của CHLB Đức.

Trong đó, một dây chuyền phân loại rác thải của Tập đoàn STADLER công suất 245 tấn/ngày; một dây chuyền khí sinh học và phát điện của INPUT 2,0 MW; một dây chuyền khí sinh học và phát điện của WEHLING 1,0 MW; một dây chuyền nhiệt phân và phát điện của MERA 2,4 MW; một hệ thống nguồn điện gió và mặt trời với tổng công suất 4,6 MW; một dây chuyền sản xuất đất sạch và phân bón khoáng hữu cơ WEHLING mang thương hiệu DEPORT-PLAN 10.000 tấn/năm và một khu công nghệ ứng dụng cao.

Công nhân nhà máy phân loại rác thải.

 

Sau khi đi thị sát tại Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá đây là một trong những dự án có quy mô ngang tầm thế giới. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ TNMT cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình, Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình phối hợp, tạo mọi điều kiện để Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ thuộc Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam hoạt động tốt hơn, đạt được hiệu quả cao nhất.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh về công tác bảo vệ môi trường: Quảng Bình cần có những đánh giá chính xác về môi trường khi phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn. Việc quy hoạch bảo vệ môi trường phải làm sớm, phải xác định được rõ đâu là khu vực cần được bảo vệ, khu vực nào cần đầu tư để phát triển. Quy hoạch, phân loại rác từ địa phương, từ từng hộ dân và phải có tính đồng bộ.

Rác được đưa vào dây chuyền phân loại.

Bộ trưởng đánh giá cao mô hình hoạt động của Nhà máy rác Lý Trạch, tuy nhiên, theo Bộ trưởng, cũng cần phải tiếp tục đánh giá chính xác, khoa học về những tác động của khí thải, nước thải từ nhà máy rác này đối với môi trường…

Liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà lưu ý đến việc quản lý và xử lý chất thải rắn trên địa bàn: Cần phải phân loại ra để xử lý; sớm đầu tư công nghệ xử lý rác như Nhà máy xử lý rác Lý Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình cần có cơ chế hỗ trợ chi phí cho các đơn vị xử lý, để phát triển và nhân rộng những mô hình xử lý rác công nghệ cao như vậy.

Một số hình ảnh của bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của công ty TNHH Phát Triển Dự Án Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm khu trồng hoa đồng tiền của công ty TNHH Phát Triển Dự Án Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm khu nhà trồng sung Mỹ của công ty TNHH Phát Triển Dự Án Việt Nam

Blue Earth - Green Life

page.content1

Der Umwelt zuliebe

page.content2

Wohlbefinden im Leben

page.content3