Biofuel Energy

VƯỜN HOA CẨM TÚ CẦU

Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chưa đầy 15 km, cánh đồng hoa cẩm tú cầu là một địa điểm tham quan rất thú vị để chụp những bức ảnh đẹp.

Toạ lạc tại xã Lý Trạch, một xã nằm ở phía tây thành phố Đồng Hới, vườn hoa cẩm tú cầu rộng hơn 1000 m2 là một địa điểm tham quan còn khá mới ở thành phố hoa hồng. Từ trung tâm thành phố, đi dọc theo đường Phan Đình Phùng hướng về xã Thuận Đước, đi qua cầu Trại Gà 1 tầm 500 m, bạn sẽ bắt gặp bảng hướng dẫn đi vào cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm phía bên phải.

 

Cẩm tú cầu là cây hoa thân mộc, hoa vô tính. Lúc đầu hoa màu trắng, sau biến dần thành màu xanh lam hay màu hồng. Màu hoa phụ thuộc vào độ pH của đất.

Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là dương tú cầu, hay dương tử, là một loài hoa có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hoa được du nhập vào Việt Nam từ lâu và được trồng nhiều nhất là ở khu vực tỉnh Lâm Đồng.

Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề nhau tạo thành từng chùm tròn, tượng trưng cho sự thành tâm, lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Vẻ đẹp của loài hoa này được nhiều người yêu thích và được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh, đặc biệt là được dùng làm hoa cưới.

Rất nhiều cặp đôi đã chọn khung cảnh lãng mạn nơi đây làm địa điểm chụp ảnh cưới, cho ra những bộ ảnh đẹp và lạ như ở châu Âu

Du khách đến đây không được tự ý hái hoa. Nếu muốn mua hoa, du khách phải liên hệ chủ vườn để chọn cho mình những đóa hoa đẹp mang về.

Với vé vào cửa tham quan là 35.000 đồng/người, cánh đồng hoa cẩm tú cầu được dự đoán là một địa điểm du lịch hot dành cho các bạn trẻ trong năm nay, sau cánh đồng hoa hướng dương đã gây bão vào năm ngoái.

Blue Earth - Green Life

page.content1

Der Umwelt zuliebe

page.content2

Wohlbefinden im Leben

page.content3